Tác dụng của chuối hột với sức khỏe của bạn

Chuối hột có tác dụng rất tốt cho sức khỏe của bạn. Không chỉ có tác dụng chữa sỏi thận mà chuối hột còn có nhiều tác dụng khác nữa. Các bạn hãy cùng chúng tôi khám phá các tác dụng của chuối hột nhé.

Tác dụng của chuối hột

Chữa bệnh sỏi thận, sỏi tiết niệu, sỏi mật:

Đây cũng là điều mà nhiều người chắc hẳn đang quan tâm hơn cả vì sỏi thận, sỏi tiết niệu, sỏi mật là bệnh của nhiều người, ngay cả khi phẫu thuật rồi vẫn có nguy cơ bị tái phát.Trong chuối hột có một loại hoạt chất có chứa trong hạt chuối giúp trị bệnh sỏi thận, sỏi tiết niệu, sỏi mật. Điều này đã được thực tế đã được chứng minh. Tuy nhiên bạn phải kiên trì khi sử dụng chuối hột để trị bệnh này. Với bệnh sỏi thận, sỏi tiết niệu, sỏi mật bạn nên dùng hạt chuối hột để điều trị thì hiệu quả sẽ cao hơn.
Để chữa bệnh sỏi thận ngoài việc dùng hạt chuối hột bạn cũng có thể dùng quả chuối hột hoặc chuối hột thái miếng đem sắc lấy nước với tỷ lệ 50gram chuối với 2lít nước, đun cạn còn 600ml chia ba lần uống, mỗi lần uống 200ml

Chữa bệnh đau dạ dày:

Bài thuốc này được một người dân tộc mách cho, nếu đau dạ dày bạn chỉ cần sử dụng chuối hột như sau: Thái mỏng 10 quả Chuối hột, đem sao vàng, hạ thổ, đem sắc lấy nước uống  ngày 3 bát mỗi ngày vào lúc không đói không no. Có thể cho vào ấm hãm nước sôi như pha trà, uống thay nước. Mỗi lần sắc hoặc hãm như vậy chỉ cần một vốc tay lát chuối đã sao. Uống trong vòng 15 ngày sẽ đỡ cơn đau. Lưu ý khi sử dụng pha loãng tránh pha đặc uống vào sẽ dẫn tới chứng co thắt dạ dày. Đặc biệt hơn bài thuốc này còn được một số cửa hàng đông y sử dụng để trị bệnh đau dạ dày cho khách tuy nhiên họ sử dụng kèm theo một số vị thuốc khác nữa giúp dễ uống hơn.

Chữa tiểu đường

Để chữa bệnh tiểu đường: Đào lấy củ cây chuối hột, rửa sạch, giã nát ép lấy nước uống, dùng thường xuyên và lâu dài có tác dụng ổn định đường huyết. Vì củ chuối không nhiều và đào củ phức tạp, có thầy thuốc đã cải tiến làm cách sau cũng thu được hết quả tốt, chọn cây chuối hột có bắp đang nhú, cắt ngang cây (cách mặt đất một gang tay tầm 20 đến 25cm) và khoét một lỗ rỗng to ở thân chuối, để một đêm, sáng hôm sau múc nước từ lỗ rỗng (do gốc thân cây chuối tiết ra) mà uống. Dùng thường xuyên sẽ ổn định được đường huyết. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể tìm thấy được củ cây chuối hột nhất là ở thành phố. Ở đây chúng ta có thể dùng quả chuối hột xanh (phải chọn quả xanh đem giã nát ép lấy nước uống cũng rất hiệu quả. Bài thuốcnày tôi vẫn hay mách với một số người bạn đang sử dụng thấy cũng rất hiệu quả giúp cân bằng lượng đường huyết.

Chữa bệnh gút:

Nhiều người tự hỏi trong nhiều bài thuốc trị bệnh gút lại có chuối hột. Không phải tự dưng mà chuối hột thường được sử dụng trong nhiều bài thuốc trị bệnh gút bởi trong hạt chuối hột có chứa tanin một loại chất giúp ức chế tế bào Gút ở người bệnh và bài thuốc thường được sử dụng ở đây là:

 + Chuối hột (rừng) 30g,

+ Củ ráy (rừng) 40g,

+ Khổ qua 10g,

+ Tỳ giải 20g.

Sao vàng hạ thổ, đóng gói 10g/gói, ngày uống 2 – 3 gói pha nước đun sôi uống, không được cho đường vào. Đây là bài
thuốc phổ biến hay được sử dụng trong các bài thuốc mà thầy thuốc kê cho những bệnh nhân gút. Nhiều bệnh nhân gút sau khi sử dụng bài thuốc này sử dụng rất tốt và hiệu quả. Hoặc có thể sử dụng quả chuối hột rừng thái lát phơi khô sắc nước để uống lưu ý pha loãng cho nhiều nước

Một số công dụng khác của chuối hột 

Giúp cải thiện bệnh đau lưng thâm niên ở người cao tuổi. sử dụng chuối hột khô để ngâm rượu rất hiệu quả
Trị cảm nóng, sốt cao, háo khát, mê sảng: củ chuối hột đem cạo bỏ vỏ ngoài, rửa sạch, cắt miếng, giã nát, ép lấy nước uống.
Trị ho củ chuối hột phối hợp với tầm gửi cây dâu, rễ cỏ tranh, thài lài tía, mỗi thứ 12g, thái nhỏ, sắc với 400ml nước còn 100ml, uống làm hai lần trong ngày.
Trị kiết lỵ ra máu: củ chuối hột phối hợp với củ sả, tầm gửi cây táo hoặc vỏ cây táo, mỗi thứ 4g, sao vàng, sắc uống.

Nguồn: Sưu tầm trên google

Video: Tác dụng của chuối hột

Các bài viết trên trang web

Facebook Comments