Bán hoa hòe chất lượng tốt trồng tại Thái Bình

Hoa hòe là một thảo dược quý, nó có tác dụng rất tốt cho việc cầm máu, đặc biệt là khi bị chảy máu trong. Ngoài ra hoa hòe còn có tác dụng hạ huyết áp, và chống tai biến mạch máu não do có chất rutin có tác dụng làm bền thành mạch.

Các bạn có thể xem thêm các bài viết về tác dụng của hoa hòe tại fanpage: https://www.facebook.com/hoahoekhochatluongtot/

Các bạn có nhu cầu mua hoa hòe hãy click vào nút mua hoa hòe ở dưới, các bạn sẽ được chuyển đến trang mua hàng tại fanpage của chúng tôi.

Mua hoa hòe

Tại trang fanpage này sau khi bạn xem các hình ảnh của hoa hòe, nếu bạn đồng ý mua hoa hòe của chúng tôi, bạn hãy click vào nút ” Thanh toán trên trang web” Các bạn sẽ được chuyển đến trang thanh toán của chúng tôi. Tại đây bạn sẽ lựa chọn cho mình số lượng mua hoa hòe mà bạn muốn mua.

Tác dụng của hoa hòe

Hoa hòe có các tác dụng: Tác dụng cầm máu, tác dụng hạ huyết áp, tác dụng chống tai biến mạch máu não, tác dụng chữa trĩ, đại tiện ra máu, băng huyết, tiểu tiện ra máu.
Tác dụng dược lý
Rutin là một loại vitamin P có tác dụng tăng cường sức chịu đựng của mao mạch. Thiếu chất vitamin này tính chất chịu đựng của thành mao mạch có thể bị giảm, mao mạch dễ bị đứt,vỡ, hiện tượng này trước đây người ta chỉ cho rằng do thiếu vitamin C mà có, gần đây phát hiện sự liên quan đối với vitamin P
Tác dụng cầm máu:
Hoa hòe có tác dụng rút ngắn thời gian chảy máu, sao thành than tác dụng càng tăng.
Tác dụng với mao mạch:
Hoa hòe có tác dụng giảm bớt tính thẩm thấu của mao mạch và làm tăng độ bền của thành mao mạch.

Công dụng và liều dùng:

Tính chất hoa hòe theo tài liệu cổ: Hoa vị đắng,tính bình,quả vị đắng tính hàn. Hoa vào hai kinh can và đại tràng. Quả vào kinh can, có tác dụng lương huyết thanh nhiệt, chỉ huyết(hoa). Quả tính chất gần như hoa nhưng có thể gây ra thai. Dùng chữa xích bạch lỵ, trĩ ra máu, thổ huyết, máu cam, phụ nữ băng huyết.
Hiện nay nhân dân dùng hoa hòe làm thuốc cầm máu, dùng trong những bệnh ho ra máu, đổ máu cam, tiểu tiện ra máu, ruột chảy máu. Ngày uống 5- 20 gam dưới dạng thuốc sắc.
Rutin thường dùng cho người bệnh bị cao huyết áp mà mao mạch dễ vỡ, để đề phòng đứt mạch máu não, xuất huyết cấp tính do viêm thận, xuất huyết ở phổi mà không rõ nguyên nhân, còn có tác dụng đối với bệnh tăng huyết áp.

Theo tài liệu của Hoàng Chiêu Đức (Trung Nam y học Tạp chí, 1952)

Nước sắc hoa hòe đã lọc bỏ rutin đi rồi vẫn làm giảm huyết áp
Có tác dụng kích thích sự bài tiết của niêm mạc ruột
Hoa hoè sao đen : Trị chảy máu cam, ho ra máu, băng huyết, đại tiểu tiện ra máu, đau đầu, chóng mặt, mắt đỏ, dễ cáu gắt. Ngày dùng 8 – 12g dạng thuốc hãm hoặc sắc.
Hoa hòe sao vàng chữa cao huyết áp, đau mắt. Ngày dùng 12 – 16g dạng thuốc hãm hoặc sắc.
Quả hoè có công dụng gần như hoa nhưng có thể gây ra thai.
Cách dùng, liều lượng: Ngày dùng 8-10g, dạng thuốc hãm hoặc sắc, hoặc dùng 0,5-3g dạng bột hoặc viên. Quả sao tồn tính chữa đại tiện ra máu.
Theo Tài liệu Nam Dược thần hiệu của Tuệ Tĩnh (Tuệ Tĩnh) Mục 217 trang 29
Hòe hoa: Hoa Hòe vị đắng tính hòa bình, không độc sát trùng, trị ghẻ, trị đau mắt, đại tiện ra máu (trừ phong hạ huyết) đau yết hầu
Hòe tử: Quả hòe, vị đắng tính hàn, không độc, trị mắt màng mộng, đầu phong, chóng mặt, chữa bệnh trĩ mạch lươn, lở hạ bộ, dạ dày ráo.
Theo kinh nghiệm của bản thân:
Hoa hòa sao đen có tác dụng cầm máu tốt.
Hoa hòe sao vàng có tác dụng hạ huyết áp và bảo vệ mạch máu tốt

Nguồn bài viết: https://www.facebook.com/hoahoekhochatluongtot/posts/685978398256816

Video Tác dụng của hoa hòe

Video: Cách chữa đại tiện ra máu 

Ngoài ra bạn có thể xem thêm các bài viết khác tại:

https://cayhoahoe.wordpress.com/category/thao-duoc/hoa-hoe-thao-duoc/

Các bài viết khác có thể bạn chưa xem:

You may also like...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *