Chuối hột ngâm rượu với mật ong

Chuối hột ngâm rượu với mật ong là cách khi ngâm rượu chuối hột người ta cho thêm ít mật ong vào cho ngọt. Đây là cách làm theo chúng tôi nghĩ là không được tốt. 

 

Không được tốt bởi lẽ sẽ có phản ứng tự nhiên thường gây đầy bụng khi uống loại rượu này. Hơn nữa độ ngọt của rượu nhiều nên làm người uống nhanh bị say mà không thể kiểm soát.

Chuối hột ngâm rượu với mật ong

1. Cách ngâm rượu chuối hột với mật ong

Chuối mua về rửa sạch, để dóc nước, sau đó cho vào bình thủy tinh theo tỷ lệ 1kg ngâm với 5 lít rượu và 100ml mật ong. Thời gian ngâm 45 ngày là sử dụng được. Mỗi bữa nên dùng từ 3 đến 5 ly nhỏ.

Để mua được chuối hột chất lượng tốt bạn nên làm theo các bước sau:

+ Theo chúng tôi  khi bạn chọn chuối ngâm rượu thì nên chọn loại nguyên quả hoặc thái lát, bạn nên mua ở những cơ sở uy tín, có địa chỉ rõ ràng. Cũng có thể bạn yêu cầu bên bán hàng gửi ảnh cho xem hàng sau đó khi nhận hàng được phép xem hàng rồi mới nhận hàng

+ Chuối hột nguyên quả bạn nên mua loại quả già bóc vỏ, ngửi có mùi thơm;
+ Chuối nên ít bị vỡ vụn, không bị mốc.

Chỉ cần chọn chuối hột theo cách trên là bạn đã có chuối hột chất lượng tốt, khi bạn ngâm rượu sẽ có một bình rượu ngon, khi bạn dùng để hãm nước sẽ được nước chuối hột ngọt và thơm.

+ Bạn có thể đặt mua chuối hột qua số điện thoại: 0932.340.345

cây chuối hột

2. Chữa bệnh sỏi thận, sỏi tiết niệu, sỏi mật bằng chuối hột

Đây cũng là điều mà nhiều người chắc hẳn đang quan tâm hơn cả vì sỏi thận, sỏi tiết niệu, sỏi mật là bệnh của nhiều người, ngay cả khi phẫu thuật rồi vẫn có nguy cơ bị tái phát.Trong chuối hột có một loại hoạt chất có chứa trong hạt chuối giúp trị bệnh sỏi thận, sỏi tiết niệu, sỏi mật. Điều này đã được thực tế đã được chứng minh. Tuy nhiên bạn phải kiên trì khi sử dụng chuối hột để trị bệnh này. Với bệnh sỏi thận, sỏi tiết niệu, sỏi mật bạn nên dùng hạt chuối hột để điều trị thì hiệu quả sẽ cao hơn.
Để chữa bệnh sỏi thận ngoài việc dùng hạt chuối hột bạn cũng có thể dùng quả chuối hột hoặc chuối hột thái miếng đem sắc lấy nước với tỷ lệ 50 gram chuối với 1,0 lít nước, đun cạn còn 600ml chia ba lần uống, mỗi lần uống 200ml

3. Chuối hột Chữa bệnh đau dạ dày:

Bài thuốc này được một người dân tộc mách cho, nếu đau dạ dày bạn chỉ cần sử dụng chuối hột như sau: Thái mỏng 10 quả Chuối hột, đem sao vàng, hạ thổ, đem sắc lấy nước uống  ngày 3 bát mỗi ngày vào lúc không đói không no.

Có thể cho vào ấm hãm nước sôi như pha trà, uống thay nước. Mỗi lần sắc hoặc hãm như vậy chỉ cần một vốc tay lát chuối đã sao. Uống trong vòng 15 ngày sẽ đỡ cơn đau. Lưu ý khi sử dụng pha loãng tránh pha đặc uống vào sẽ dẫn tới chứng co thắt dạ dày.

Đặc biệt hơn bài thuốc này còn được một số cửa hàng đông y sử dụng để trị bệnh đau dạ dày cho khách tuy nhiên họ sử dụng kèm theo một số vị thuốc khác nữa giúp dễ uống hơn.

chuối hột rừng

4. Chữa tiểu đường bằng chuối hột

Để chữa bệnh tiểu đường: Đào lấy củ cây chuối hột, rửa sạch, giã nát ép lấy nước uống, dùng thường xuyên và lâu dài có tác dụng ổn định đường huyết.

Vì củ chuối không nhiều và đào củ phức tạp, có thầy thuốc đã cải tiến làm cách sau cũng thu được kết quả tốt, chọn cây chuối hột có bắp đang nhú, cắt ngang cây (cách mặt đất một gang tay tầm 20 đến 25cm) và khoét một lỗ rỗng to ở thân chuối, để một đêm, sáng hôm sau múc nước từ lỗ rỗng (do gốc thân cây chuối tiết ra) mà uống.

Dùng thường xuyên sẽ ổn định được đường huyết. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể tìm thấy được củ cây chuối hột nhất là ở thành phố.

Ở đây chúng ta có thể dùng quả chuối hột xanh (phải chọn quả xanh đem giã nát ép lấy nước uống cũng rất hiệu quả. Bài thuốc này tôi vẫn chia sẻ với một số người bạn đang sử dụng thấy cũng rất hiệu quả giúp cân bằng lượng đường huyết.

quả chuối hột rừng

5. Chữa bệnh gút:

Nhiều người tự hỏi trong nhiều bài thuốc trị bệnh gút lại có chuối hột. Không phải tự dưng mà chuối hột thường được sử dụng trong nhiều bài thuốc trị bệnh gút bởi trong hạt chuối hột có chứa tanin một loại chất giúp ức chế tế bào Gút ở người bệnh và bài thuốc thường được sử dụng ở đây là:

+ Chuối hột (rừng) 30g,

+ Củ ráy (rừng) 40g,

+ Khổ qua 10g,

+ Tỳ giải 20g.

Sao vàng hạ thổ, đóng gói 10g/gói, ngày uống 2 – 3 gói pha nước đun sôi uống, không được cho đường vào.

Đây là bài thuốc phổ biến hay được sử dụng trong các bài thuốc mà thầy thuốc kê cho những bệnh nhân gút.

Nhiều bệnh nhân gút sau khi sử dụng bài thuốc này sử dụng rất tốt và hiệu quả. Hoặc có thể sử dụng quả chuối hột rừng thái lát phơi khô sắc nước để uống lưu ý pha loãng cho nhiều nước.

Chú ý: Với bệnh gút nhẹ thì dùng chuối hột rất tốt. Với bệnh đã nặng dùng chuối hột không thấy đỡ thì bạn nên đổi loại thảo dược khác. Theo chúng tôi được biết thì cao gắm có rất nhiều tác dụng tốt cho bệnh nhân bị bệnh gout này.

+  1kg chuối hột ngâm bao nhiêu lít rượu

Một (1) kg chuối hột rừng nên ngâm 3 lít rượu. Bạn có thể ngâm đến 5 lít rượu với 1kg chuối hột

+ Chuối hột ngâm với gì

Chuối hột bạn có thể ngâm độc vị chuối hột, hoặc kết hợp với các vị thuốc nam, thuốc bắc đều rất tốt.

+ Ngâm rượu chuối hột với đỗ đen

Đỗ đen chọn đỗ đen xanh lòng là tốt nhất. Cứ 1kg đỗ đen thì ngâm từ 3 đến 5 kg chuối hột. Đỗ đen trước khi ngâm bạn rửa sạch sau đó cho vào chảo sao thơm rồi hạ thổ cho nguội.

Sau khi nguội cho chuối và đỗ đen vào ngâm, lớp chuối, lớp đỗ và đổ ngập rượu. Thời gian ngâm 03 tháng thì dùng được.

+ Cách ngâm rượu chuối hột thuốc bắc

+ Đinh lăng ngâm với chuối hột

+ Chuối hột ngâm táo tàu

+ Chuối hột rừng ngâm với ba kích

+ Ngâm rượu chuối hột với táo mèo

+ Ăn chuối hột chín có tác dụng gì

+ Chuối hột rừng

+ Chuối hột trị sỏi thận

+ Tác dụng chuối hột rừng ngâm rượu

+ Uống rượu ngâm chuối hột có tác dụng gì

+ Tác hại của rượu chuối hột

+ Chuối hột xanh

+ Nước chuối hột có tác dụng gì

+ Tác dụng chuối hột rừng ngâm rượu

+ Ăn chuối hột chín có tác dụng gì

+ Uống rượu ngâm chuối hột có tác dụng gì

+ Chuối hột chữa bệnh dạ dày

 

Video Tác dụng của chuối hột

 

Cách ngâm rượu chuối hột

+ Các bài viết bạn nên xem

+ Mật Trăn có tác dụng gì?

Cách uống bột tam thất, uống tam thất vào lúc nào là tốt nhất

Tác dụng của mật trăn, mật kỳ đà

+ Dấu hiệu nhận biết bệnh trĩ

 

You may also like...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *