Uống mật rắn sống có có tốt không, cách sử dụng mật rắn hiệu quả.

Uống mật rắn sống có lợi gì không, có hại gì không? Uống mật rắn sống rất tốt cho cơ thể thường dùng ngày hôm nay thì ngày mai thấy cơ thể sảng khoái, khỏe khoắn hơn. 

mật rắn sống - va tim ran

1. Tác dụng của mật rắn, túi mật rắn

+ Túi mật rắn có tác dụng chữa các bệnh: thanh nhiệt, giải độc, trừ phong hàn, bổ mắt, thông tâm; đặc biệt đối với bệnh nhân viêm khớp dạng thấp cấp tính, phổi nóng, ho, đau dạ dày, nóng gan, đỏ mắt. , nóng ngoài da,…

+ Hiệu quả chữa bệnh vô cùng đáng kể; dùng mật rắn trị trĩ ngoại, bôi dầu mè lên vùng bị bệnh, trong vòng hai ba ngày sẽ thấy hiệu quả; chữa đau không dứt, quai bị, nổi hạch, v.v.

+ Mật rắn rất tốt cho mắt, nhưng nếu nuốt trực tiếp thì không tốt lắm, cách uống tốt nhất là chia nhỏ làm nhiều phần và uống, mật rắn có vị  đắng ngọt.

Túi mật rắn có tác dụng chữa các bệnh: thanh nhiệt, giải độc, trừ phong hàn, bổ mắt, thông tâm; đặc biệt đối với bệnh nhân viêm khớp dạng thấp cấp tính, phổi nóng, ho, đau dạ dày, nóng gan, đỏ mắt. , nóng ngoài da,…

Hiệu quả chữa bệnh vô cùng đáng kể; dùng mật rắn trị trĩ ngoại, bôi dầu mè lên vùng bị bệnh, trong vòng hai ba ngày sẽ thấy hiệu quả; chữa đau không dứt, quai bị, nổi hạch, v.v.

+  Sau khi bôi mật rắn có thể giảm viêm, giảm đau; ghẻ lở, hắc lào, Đối với các bệnh ngoài da như viêm da thần kinh, có thể dùng mật rắn bôi thường xuyên và có kết quả tốt.

+ Túi mật rắn là giàu các nguyên tố vi lượng như đồng, sắt, canxi, magie, vitamin c, e,… và chúng là chất duy trì nội tiết tố trong cơ thể con người, có vai trò quan trọng trong các hoạt động sống như trì hoãn sự lão hóa của cơ thể.

Mật có thể điều chỉnh môi trường cơ thể con người, cải thiện tuần hoàn cơ thể, tăng cường khả năng miễn dịch, đạt được mục đích điều trị bên trong bệnh bên ngoài.

Tác dụng của mật rắn, túi mật rắn

2. Tác hại của việc dùng mật rắn sống không đúng cách

+ Rắn là vua của trăm loại độc dược, có thể mắc nhiều bệnh khác nhau như ung thư, viêm gan, ngoài ra còn nhiều ký sinh trùng hơn.

+ Một số loài rắn già sức đề kháng kém, cá thể to lớn, ký sinh giữa da và thịt rắn thường thành từng đám.

Những người làm nghề nấu rắn đã làm ngơ để thu lợi, thậm chí tận dụng hết da và nội tạng rắn. Trong quá trình đan xen, ký sinh trùng và các chất gây bệnh được ăn vào cơ thể con người.
Mật rắn là một vị thuốc Đông y, nhưng giá trị y học và giá trị ăn được của nó hoàn toàn khác nhau. Có những quy định chặt chẽ về nguồn gốc, cách chế biến, cách sử dụng và liều lượng của mật rắn làm thuốc.

Mật rắn trên bàn được lấy từ bụng rắn. Tuy trong túi mật rắn tươi có chứa các thành phần thúc đẩy quá trình tiêu hóa nhưng lại chứa nhiều chất độc hại do gan tiết ra, ngoài ra còn có thể có nhiều loại ký sinh trùng.

Ví dụ, nuốt mật rắn tươi hoặc uống mật rắn chế biến với rượu trắng một cách mù quáng có thể dễ dàng làm tổn thương các cơ quan trong cơ thể và phá hủy quá trình trao đổi chất bình thường, thậm chí gây suy gan và thận.

Tác hại của việc dùng mật rắn sống không đúng cách

3. Cách sử dụng túi mật rắn đúng cách

+ Thông thường mật rắn sống thường được lấy ra khỏi túi mật sau đó cho vào rượu, rượu nên dùng loại rượu mạnh từ 40 đến 50 độ rượu.

+ Cách khác là mật rắn tươi cho vào ngăn đá tủ lạnh để bảo quản, khi dùng thì cắt ra cho vào rượu để dùng dần.

+ Với người không uống được rượu thì mật tươi được cho vào ngăn đá tủ lạnh, sau đó được lấy ra dùng dần, cách này cũng giúp hạn chế được ký sinh trùng, khi dùng nên dùng với liều lượng nhỏ.

+ Thông thường một mật rắn có thể chia ra từ 5 đến 7 ngày dùng, tùy cái to nhỏ.

+ Một cách ăn khác là cho mật vào tủ lạnh, sau đó chia nhỏ ra ngâm nước khoáng đây là cách ăn thường được dùng.

+ Cách tốt nhất là ướp đá vị đặc biệt ngon.

+ Mật rắn được cho vào hấp cách thủy sau đó chia nhỏ dùng dần.

+ Ngoài ra, mật rắn được ăn trước khi được nấu chín, nhưng khi nó được nấu chín Không có tác dụng.

+ Để bảo quản mật rắn lâu mà không sợ bị hỏng nên phơi khô sau đó cất đi để dùng dần.

4. Mật rắn giá bao nhiêu.

Mật rắn có nhiều loại nên giá thành cũng khác nhau tại thảo mộc HHT hiện tại mật rắn được chia làm 1 loại:

+ Mật rắn, mật rắn hổ mang khô giá:  350.000 đồng/ cái.

+ Mật rắn hổ mang tươi giá:  400.000 đồng/cái

+ Ngoài mật rắn, mật rắn hổ mang chúng tôi còn có các loại mật khác như:

+ Mật khỉ giá 250.000 đồng/cái

+ Mật trăn giá 350.000 đồng/cái

+ Mật kỳ đà giá từ 250.000 đồng đến 350.000 đồng

5. Mua mật rắn ở đâu

Bạn có thể mua mật rắn tại địa chỉ: Nhà 23a ngõ 137 đường Bát Khối, Phường Long Biên, Quận Long Biên, Hà Nội.

Các bạn ở tỉnh khác như: Sài Gòn, Hồ Chí Minh, Long An, Đà nẵng, Nam định, Hà Nam có thể liên hệ qua số điện thoại hoặc Zalo số: 0964.421.551 – 0932.340.345.

**Các bài viết có thể bạn chưa xem

+ Tác dụng của mật rắn

+ Tác dụng của mật trăn

+ Tác dụng của mật khỉ

+ Tác dụng của mật kỳ đà

 

You may also like...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *